Phun cát: Nguồn gốc công nghệ phun mài mòn

Khi phun cát được phát minh vào năm 1870, quá trình này đã có một tác động sâu sắc cho các nhà sản xuất khác nhau. Mặc dù việc phun cát bây giờ đã bị cấm ở nhiều nước do nguy cơ mắc bệnh phổi silicosis nguy hiểm, đó là cơ sở cho tất cả các hình thức mài mòn mà bây giờ tạo thành một phần quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất trên toàn thế giới.

Sơ lược về lịch sử ngành phun cát

Phun cát được phát minh bởi Benjamin Chew Tilghman, một người lính Mỹ sinh ra ở Philadelphia, Pennsylvania. Người ta tin rằng ông đã đưa ra ý tưởng việc phun cát sau khi nhìn thấy những tác động của cát bị gió thổi trên các cửa sổ trong sa mạc.

Vào năm 1870, ông đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho quá trình phun cát ở Hoa Kỳ và liệt kê nhiều công dụng của nó bao gồm các việc mài sắc, khắc, làm sạch nồi hơi,… . Bằng sáng chế đã được ban hành ở Anh vào năm sau.

Benjamin đã được trao Huân chương Vinh danh danh dự của Học viện Hoa Kỳ và Huân chương Elliott Cresson của Viện Franklin cho phát minh của ông.

Ông đã tiếp tục tinh chỉnh quá trình cho các kỹ thuật sản xuất khác nhau đưa ra một số bằng sáng chế. Năm 1879 ông chuyển đến Anh quốc và thành lập các cơ sở kinh doanh cát tại London và Altrincham.

Công nghệ phun cát mài mòn

Từ phát minh ban đầu của Benjamin, một số kỹ thuật phun mài mòn mới đã được phát triển bao gồm máy phun cát của Thomas Pangborn phát triển năm 1904, kết hợp việc sử dụng vật liệu mài mòn với khí nén.

Màn chắn phun đầu tiên đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1918 để bảo vệ người lao động khỏi sự nguy hiểm của việc  hít thở các hạt cát khi phun. Kể từ đó một loạt các tủ phun đã được phát triển bao gồm cả tủ phun áp lực, tủ hút chân không và tủ phun bánh xe.

Việc sử dụng lực ly tâm để làm mài mòn bề mặt đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1932 và phun cát ướt đã được phát triển bởi Norman Ashworth trong những năm 1950 như một giải pháp thay thế cho việc phun cát sau khi nó bị cấm ở nhiều nước.

Vào đầu những năm 1900, hầu hết mọi người cho rằng những vật liệu mài sắc nhọn như cát silica là cách tốt nhất cho quá trình phun.

Sau đó người ta đã chứng minh rằng đây không phải là cách duy  nhất và đến năm 1939, các thợ mỏ đã sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau như là một dạng thay thế cho cát bao gồm oxit nhôm, vỏ dừa, xỉ đồng, quả đá, hạt thủy tinh, chất mài mòn nhựa, bột mài mòn, thạch anh, cacbua silic, thép sỏi và vỏ óc chó.

Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng các loại mài mòn mới này, việc phun vẫn gây ra một số nguy cơ về sức khoẻ, đặc biệt là trong các phòng phun và máy phun ngoài trời. Công nghệ mài mòn do đó đã phải thích nghi qua nhiều năm để phun an toàn hơn cho các nhà sản xuất. Việc này bao gồm việc giới thiệu nhiều loại thiết bị bảo vệ cá nhân như mũ bảo hiểm, thiết bị chống cháy và thiết bị hô hấp.

Công nghệ hỗ trợ cũng nổi lên bao gồm các thiết bị phục hồi mài mòn, các hệ thống chiết hút bụi và các bộ thu hồi bụi làm tăng hiệu quả của các hoạt động phun. Buồng phun và công nghệ phòng phun cũng đã được phát triển cùng với công nghệ phun cát vì nhiều nhà sản xuất đòi hỏi các cơ sở chuẩn bị và hoàn thiện bề mặt.

Ngành công nghiệp phun mài mòn đã tăng lên theo cấp số nhân từ năm 1870. Công nghệ phun cát đã đi một chặng đường dài và thay đổi rất nhiều và mặc dù việc phun cát không còn được coi là phương pháp phun mài tốt nhất, nhưng ý tưởng của Benjamin vẫn là một phần quan trọng của một mảng sản xuất hoạt động khổng lồ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số loại máy phun cát được dùng nhiều hiện nay trong hệ thống phun cát, liên hệ với chúng tôi, công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nam Sơn Cát, chuyên cung cấp các thiết bị phun cát – phun sơn uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh để được phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *