Tìm hiểu 2 công nghệ phun cát Wheelblasting và Airblasting

Đây đều là 2 loại công nghệ phun cát / bắn bi được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp liên quan đến đồ kim loại như: không gian vũ trụ, ô tô, xây dựng, đóng tàu biển, khuôn đúc… đều có vai trò làm sạch bề mặt.

Công nghệ phun cát Wheelblasting

Wheelblasting là công nghệ phun cát / bắn bi sử dụng khả năng quay với tốc độ rất nhanh của các moto quay có gắn các cánh quạt tản bi (cát), các cánh quạt này một phút có thể tản đến 60kg đến 1200kg bi thép, cát thép (tuỳ theo công suất moto). Các bi thép (hạt mài) được tản với một áp lực vô cùng lớn, số lượng khổng lồ, va đập trực tiếp và bề mặt kim loại để nghiền nát bụi bẩn, rỉ sét,…bám trên bề mặt của thép. Sau đó tác động của máy hút và máy chà sẽ làm sạch bề mặt kim loại hoàn toàn. Các loại máy sử dụng công nghệ này còn được tích hợp cả buồng phun sơn tự động và máy sấy khô tức thì để gia tăng năng suất.

Thiết kế và kích thước của các loại máy sử dùng công nghệ phun cát, bắn bi Wheelblasting tuỳ thuộc hoàn toàn vào kích thước của chi tiết cần được làm sạch. Từ các loại máy phun cát, bắn bi loại bàn đơn giàn, thùng đảo băng tải nhỏ gọn cho đến các hệ thống máy phun cát, máy bắn bi dây chuyền lớn, được tích hợp các băng chuyền, hệ thống phun sơn sự động, hệ thống sấy khô và lọc bụi…

Công nghệ phun cát Airblasting 

Công nghệ phun cát, bắn bi Airblasting là công nghệ hoạt động theo cách thức nén khi với một áp lực cao, hình dáng thường bắt gặp là các phòng phun cát hay các tủbắn bi. Các loại máy của dòng này sẽ nén khí với áp lức lớn và bắn ra các vật liệu mài mòn (có thể là Steel shot hoặc Steel grit), các vật liệu mài mòn được lựa chọn tuỳ thuộc vào chi tiết cần phun cát. Công nghệ này cho phép chúng ta trộn nước cùng vớicát hoặc bi thép để làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng và bảo vệ môi trường – người ta hay gọi là công nghệ phun cát ướt.

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Nam Sơn Cát luôn cập nhật mọi hoạt động mới nhất trong lĩnh vực này nhằm mang đến những sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng trong sản xuất, từ sản xuất các loại máy phun cát, máy phun sơn đến phân phối thiết bị phun cát, phun sơn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *