Chuẩn bị bề mặt: Tìm một giải pháp thay thế cát oxit nhôm

Nó được sử dụng trong các trường hợp nếu bạn có một thành phần hoặc cấu trúc làm bằng bất cứ thứ gì khác hơn sắt hoặc thép và bạn đã không có nhiều sự lựa chọn khi chuẩn bị bề mặt sơn: câu trả lời phải là cát oxit nhôm.

Đó không phải là một nguyên vật liệu thích hợp, vì điều này dựa vào các cạnh cắt sắc để làm sạch gỉ và lớp phủ cũ từ các vật liệu không màu và cực kỳ dễ vỡ.

Cát oxit nhôm dễ bị phá vỡ khi va chạm, và kết quả là tạo ra rất nhiều bụi. Điều đó dẫn đến hàng loạt các vấn đề riêng của nó, ít nhất là trong thực tế nó làm cho các nhà sản xuất gặp khó khăn. Trong việc giới hạn tầm nhìn, họ có thể bị giảm năng suất và, tệ hơn nữa, sẽ dễ bị tai nạn hơn. Không loại bỏ bụi hiệu quả cũng có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng của béc phun, súng phun, dây phun  và các hệ thống phục hồi được thiết kế để làm sạch và tái chế nó.

Sự kết hợp giữa nguy hiểm và kém hiệu quả của oxit nhôm đã dẫn đến sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực này – HiChrome Abrasive.

HiChrome: Nó là gì và dùng để làm gì

Hạt thép không gỉ HiChrome chứa 2% carbon và 30% crôm, tỉ lệ Mohs là 8 và có mật độ lớn 4750kg / m.

Những con số này tạo thành một chất rất bền và tạo ra một lượng bụi rất thấp. Các cạnh cắt sắc của cát oxit nhôm được thay thế bằng quán tính và người dùng có thể bắt tay vào công việc do thời gian xử lý giảm (lên đến 50% thời gian) nên cũng giảm chi phí đáng kể.

Việc cắt giảm chi phí không chỉ đến từ việc giảm sử dụng khí nén và điện mà trên thực tế các thử nghiệm cho thấy rằng 1 tấn nguyên liệu mới này cho kết quả tương tự như 33 tấn oxit nhôm. Trên hết, việc sử dụng HiChrome sẽ giúp giảm bớt mài mòn các bộ phận, làm cho việc thay thế và bảo dưỡng giảm, trong khi việc sử dụng một lượng nhỏ vật liệu giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình xử lý.

Chuẩn bị bề mặt HiChrome: Kết quả

Một năm sử dụng HiChrome giúp giảm chi phí phun là 60%. Nó cũng làm giảm 70% lượng mài mòn của các loại béc phun và chi phí xử lý chất thải 95%.

Sử dụng nguyên vật liệu đã giảm khoảng 95kg cát oxit nhôm cho mỗi container vận chuyển tới 2,88kgs HiChrome. Mài mòn và sửa chữa cũng giảm xuống, và đáng kể, mất mát trong sản xuất do bảo trì đã được cắt giảm một nửa từ 500 đến 250 giờ.

Lựa chọn để chuẩn bị bề mặt – cát oxit nhôm

Với những kết quả trên, các công ty nhận ra rằng họ đã có một sự lựa chọn trong lĩnh vực này – và sự lựa chọn HiChrome thay thế oxit nhôm ít tốn kém hơn, giá thành rẻ hơn và an toàn hơn được đánh giá cao.

Liên hệ với Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nam Sơn Cát của chúng tôi nếu bạn quan tâm đến giải pháp làm sạch bề mặt thép, kim loại bằng máy phun cát cũng như muốn tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật vận hành của hệ thống phun cát, phun sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *