Hướng dẫn người mua cối phun cát – P.1

Thật không may, không có công thức thiết lập cho các loại cối phun cát được yêu cầu cho một ứng dụng bởi vì mọi tình huống là khác nhau. Tuy nhiên, hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì bạn cần phải suy nghĩ khi chọn một cối phun và có thể giúp bạn quyết định phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bạn làm gì với cối phun cát?

Điều đầu tiên cần xem xét là cối phun cát sẽ được sử dụng cho việc gì. Việc phun cát được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng, không thể liệt kê tất cả chúng ở đây nhưng có một số yếu tố áp dụng cho tất cả công việc phun đó sẽ ảnh hưởng đến loại phun mà bạn cần.

Kích thước

Đối với các dự án lớn, rất có thể bạn sẽ cần đến một cối phun cát có công suất lớn (ví dụ: 150 hoặc 200l). Điều này có nghĩa là bạn có thể phun liên tục lâu hơn mà không cần bơm lại. Đối với các dự án nhỏ hơn và thỉnh thoảng làm việc thì dùng cối phun cát công suất nhỏ hơn như 50 hoặc 100l sẽ là đủ và sẽ cung cấp khả năng cơ động hơn so với các mô hình lớn hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng cối cho công việc tại chỗ, các cối nhỏ hơn, dễ sử dụng hơn nhiều sẽ phục vụ bạn tốt hơn so với cối lớn hơn, phù hợp hơn với công việc tại chỗ.

Áp lực

Tất nhiên mỗi công việc đều khác nhau nhưng để cho bạn một ý tưởng sơ bộ về số lượng áp lực mà bạn sẽ yêu cầu, đây là một số ví dụ về những gì có thể đạt được ở các mức độ khác nhau của psi:

60 psi – Có ích cho việc làm sạch gỗ mềm và đá bị bẩn nhẹ và khắc một số kim loại.

80 psi – Hữu ích cho việc làm sạch đá bẩn nặng và khắc các kết cấu thép.

100 psi – Dùng cho thép và sắt xay xát.

Khung gầm cao cấp của Airblast Eurospray có áp suất làm việc tối đa 7,5 bar trong khi dải Redline của chúng tôi có thể lên đến 12 bar. Cả hai dãy có thể được trang bị bộ điều chỉnh nếu cần thiết để điều chỉnh không khí từ bình xuống từ 100 psi đến 40 psi.

Kích thước máy nén

Để đạt được mức Psi đúng, bạn sẽ cần chọn đúng kích cỡ của máy nén và kết hợp nó với vòi phun tối ưu cho kích cỡ đó. Biểu đồ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về kích thước máy nén bạn sẽ yêu cầu để đạt được áp lực khác nhau tùy thuộc vào kích thước của vòi phun.

Thời lượng

Bạn muốn máy phun cát trong thời gian bao lâu? Cối có kích thước khác nhau sẽ kéo dài thời gian phun liên tục. Tuy nhiên, thời lượng phun lâu hơn thường được phản ánh trong kích cỡ của cối, vì vậy bạn có thể cần phải kéo dài thời gian phun.

An toàn

Điều quan trọng là nếu bạn đang có kế hoạch làm việc ngoài trời hoặc trong các môi trường có nguy cơ cao khác, bạn nên chọn một cối phun cát đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu.

Đây là một vấn đề khá quan trọng và nếu bạn còn muốn quan tâm đến nội dung tiếp theo của bài viết này là gì, hãy xem tiếp phần 2 sẽ có thêm thông hữu dụng nào khác không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *