Tủ phun tuần hoàn CB-0 và những điều cần lưu ý – P.2

Mô tả chung tủ phun tuần hoàn CB-0. Máy rửa ống bên trong Circleblast Model CB-0 được thiết kế để làm sạch đường ống, có kích thước từ 1¼ ”đến 3” (32 đến 76 mm) Công cụ này kết nối với một máy phun mài mòn thay cho vòi phun tiêu chuẩn. Trong hoạt động, vòi phun Circleblast chỉ đạo hỗn hợp không khí / mài mòn ở đầu lệch. Đầu này làm cho mô hình vụ phun thổi ra thành một hình tròn, rộng, làm sạch bên trong ống khi công cụ được truyền qua. Công cụ Circleblast được làm từ các vật liệu tốt nhất có sẵn. Tuy nhiên, một số bộ phận mặc bên trong là cần thiết khá giòn, do độ cứng cực đoan của chúng. Các công cụ nên được xử lý cẩn thận để tránh rơi nó hoặc va đập mạnh.

THIẾT LẬP TỦ PHUN TUẦN HOÀN CB-0

2.1 Yêu cầu thiết bị cơ bản. Sử dụng công cụ Circleblast yêu cầu thiết bị tương tự như bất kỳ hoạt động làm sạch phun mài mòn nào khác, tức là máy nén khí và máy phun mài mòn. Máy nén phải có khả năng cung cấp 80 cfm (2,2 cbm³) ở áp suất 100 psi (6,8 bar) tại vòi phun.

2.2 Chất mài mòn. Các chất mài mòn phải được kiểm tra kỹ và khô ráo. Điều này quan trọng hơn với Circleblast CB-0 hơn với hầu hết các hoạt động phun. Sử dụng 40 lưới mài mòn hoặc mịn hơn. Có thể sử dụng bất kỳ chất mài mòn nổ thông thường nào, mặc dù cát mềm cho kết quả kém vì quá nhiều năng lượng bị mất khi vỡ trên đầu lệch. Oxit nhôm và silicon carbide nên tránh trừ khi được yêu cầu bởi các thông số kỹ thuật công việc, vì các chất mài mòn này làm mòn nhanh.

Thiết lập cho phun. Công cụ Circleblast có thể được kết nối trực tiếp với ống xả hoặc ống dẫn 3/8 ”(9 mm) có thể được sử dụng. Cây thương thường miễn là ống được làm sạch. Nó nên được cắt vuông để cho phép nó để gọn gàng chống lại các bộ phận của công cụ nó chạm. Vặn một đầu của ống dẫn vào bộ giảm tốc và kết nối đầu còn lại với cụm hỗ trợ gốc, sử dụng vòng khóa xoắn và khớp nối được cung cấp.

HOẠT ĐỘNG TỦ PHUN TUẦN HOÀN CB-0

Hướng dẫn chung. Để blast làm sạch bên trong của một đường ống, phù hợp với công cụ Circleblast trong các vòng thích hợp. Đặt dụng cụ vào trong ống, giữ chặt dụng cụ và điều áp máy phun. Đẩy công cụ qua ống. Vật liệu mài mòn sẽ bị thổi bay ở đầu bên kia.

Hạt mài mòn thích hợp. Quá nhiều mài mòn nghiêm trọng cản trở hiệu quả của công cụ Circleblast và kết quả trong mặc nặng hơn trên các bộ phận, với sản xuất thấp hơn. Khi phun ở 100 psi (6.8 bar), công cụ nên sử dụng khoảng 500 pound cát mỗi giờ phun liên tục. Điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu mài mòn nếu tỷ lệ của bạn khác nhau đáng kể so với mức này.

BẢO TRÌ TỦ PHUN TUẦN HOÀN CB-0

Hướng dẫn chung. Luôn chú ý không thả công cụ Circleblast hoặc bất kỳ công cụ nào của nó

bộ phận mặc bên trong. Chúng khá giòn do độ cứng của chúng và dễ vỡ. Khi kiểm tra hoặc thay thế các bộ phận, hãy giữ cho dụng cụ luôn sạch sẽ và cọ xát ra khỏi các vết nứt, ren, vv

Đầu lệch và tay áo thay thế. Đầu lệch phải được thay thế khi đầu bị mòn 75%. Tay áo gốc nên được thay thế trước khi chúng đi qua. Những bộ phận này có thể dễ dàng đạt được bằng cách loại bỏ các hạt có khía, tháo bộ phận và nâng ra khỏi vòi phun. Khi thay thế tay áo, hãy đảm bảo rằng không có hạt mài mòn hoặc bụi bẩn nào giữa chúng.

Thay thế vòi phun. Các vòi phun nên được thay thế khi I.D. đạt tới 0,30 ”.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *